Độc đáo bánh viên cầu vồng đang gây sốt ở New York

Ngoài cảnh đẹp thì ẩm thực New York cũng có rất nhiều thú vị và hấp dẫn du khách. Mới đây, sự ra đời của một loại bánh ngọt khác lạ tại tiệm bánh Flour Shop ở New York đang rất thu hút du khách. Vì vậy nếu có dịp đi du lịch đến xứ cờ hoa thì bạn hãy dành chút thời gian ghé thăm tiệm bánh này nhé.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Độc đáo bánh viên cầu vồng ở New York

Mặc dù được làm từ nguyên liệu thừa nhưng không ngờ món bánh này lại bán đắt như tôm tươi. Để thưởng thức món bánh viên cầu vồng (Rainbow cake balls) bạn hãy tìm đến tiệm bánh có tên là Flour Shop ở New York (Mỹ). Chủ cửa hàng là Amirah Kassem đã có một sáng kiến khác lạ và chính nhờ có sáng kiến này nên cửa hàng càng ngày càng thu hút nhiều người đến thưởng thức bánh hơn.

Bánh viên cầu vồng ở New York

Bánh viên cầu vồng ở New York

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch mỹ 2018 chi tiết

Chủ cửa hàng – Amirah Kassem cảm thấy những phần bột bánh còn thừa sau khi đã chế biến bánh xong nếu vứt đi thì quá phí, nếu giữ lại thì lượng bột này quá ít ỏi nên cũng không làm được gì. Từ đó, người chủ này đã nảy ra sáng kiến tái sử dụng phần bột bánh này để tạo ra bánh viên cầu vồng đẹp mắt. Loại bánh viên này dạng hình tròn và đường kính tương đối nhỏ nên phần bột bánh ít ỏi thừa ra vẫn đủ để tạo được nhiều viên bánh đẹp mắt.

Bánh viên cầu vồng đang gây sốt ở New York

Bánh viên cầu vồng đang gây sốt ở New York

Bánh viên cầu vồng ở New York được tạo ra thế nào?

Đầu tiên, người thợ sẽ đặt các lớp bột bánh đủ màu sắc lên nhau, sau đó dùng dụng cụ lấy ra những viên bánh tròn đều đặn. Để viên bánh tròn đều đẹp mắt hơn thì người thợ làm bánh sẽ dùng tay vo viên cho đều rồi cho vào khay. Lúc này, nhìn khay bánh đã quá đủ màu sắc tươi tắn rồi nhé.

Chủ tiệm bánh đã nghĩ ra việc tạo ra món bánh từ phần nguyên liệu thừa

Chủ tiệm bánh đã nghĩ ra việc tạo ra món bánh từ phần nguyên liệu thừa

Sau đó, những bánh viên cầu vồng đầy màu sắc này sẽ được nhúng vào hỗn hợp kem bơ màu trắng rồi được rắc các hạt đường đủ màu lên trên. Bánh sau khi chế biến xong và dùng dao cắt ra thử thì bên trong nhìn rất đẹp mắt và hấp dẫn. Đặc biệt, bánh rất mềm và thơm ngon nên khi cắn phải là bánh sẽ tan chảy ngay trong miệng.

Bánh viên cầu vồng có nhiều màu sắc khác nhau

Bánh viên cầu vồng có nhiều màu sắc khác nhau

Nhân bánh bên trong

Nhân bánh bên trong

Bánh viên cầu vồng được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo của người thợ làm bánh

Bánh viên cầu vồng được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo của người thợ làm bánh

>>Xem thêm: Khám phá những lễ hội độc đáo ở Los Angeles

Bánh sau khi làm xong được cho vào những chiếc hộp cực xinh xắn. Mỗi hộp như thế chỉ bao gồm 3 viên bánh thôi nên rất dễ mua, tiện mang đi và dễ đem tặng. Có lẽ đó chính là lý do mà món bánh được làm từ bột thừa này được nhiều người ưa chuộng đến thế.

Cách chế biến khá đơn giản nhưng cần sự khéo léo

Cách chế biến khá đơn giản nhưng cần sự khéo léo

Ngoài loại bánh làm từ bột thừa thì ở cửa hàng còn làm bánh viên cầu vồng từ bất kì loại nguyên liệu thừa nào khác. Ví dụ như socola thừa cũng được nén lại thành viên tròn rồi cũng nhúng vào kem bơ và rắc thêm hạt đường đủ màu tạo nên hương vị ngon đặc biệt.

Những chiếc bánh viên cầu vồng được tạo ra rất rực rỡ sắc màu

Những chiếc bánh viên cầu vồng được tạo ra rất rực rỡ sắc màu

Nhờ có cách tái chế nguyên liệu thừa thông minh này mà cửa hàng bánh Flour Shop ở New York vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa tạo thêm nguồn thu nhiều hơn. Và không ngờ, món bánh viên cầu vồng “ngẫu nhiên” này đôi khi lại đắt khách hơn cả các loại bánh chính và lâu đời của quán.

Bánh viên cầu vồng hiện đang là món gây sốt ở New York

Bánh viên cầu vồng hiện đang là món gây sốt ở New York

>> Đừng bỏ lỡ: tua đi mỹ giá rẻ 2018

Theo Dulichvietnam.com.vn

Độc đáo bánh viên cầu vồng đang gây sốt ở New York
5 (100%) 1 vote